A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON XUÂN LỘC TỔ CHỨC CHO TRẺ ĐI THĂM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LỘC.

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp một trường tiểu học. Sáng ngày 18 tháng 6 năm 2020 trường mầm non Xuân Lộc tổ chức cho các bé khối Mẫu giáo 5 tuổi tham quan trường Tiểu học Xuân Lộc, với mục đích là giúp trẻ được biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp, một số hoạt động của học sinh trường tiểu học. Qua đó giáo dục trẻ yêu trường, yêu lớp, giúp cho trẻ tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị lên lớp1 học tại trường tiểu học.

Vì địa bàn dân cư nên trường mầm non cũng như trường tiểu học được chia làm 2 điểm trường, khoảng cách giữa trường tiểu học và trường mầm non không xa nên rất thuận lợi cho việc di chuyển của trẻ. Cùng đi là các cô giáo dạy lớp 5 tuổi và các bé lớp mẫu giáo 5 tuổi. Đến trường tiểu học các con được Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh chào đón nồng nhiệt. Tới đây các bé được tham quan khuôn viên, các phòng ban trong nhà trường, đặc biệt các bé rất thích thú được thăm quan thư viện của nhà trường, tại thư viện các bé được nghe cô giáo trường tiểu học giới thiệu về các loại sách, vở, tranh ảnh, đồ dùng.. các bé rất thích và chú ý lắng nghe. Tiếp đó các con được vào thăm quan lớp học của các anh chị lớp 1, vào trong lớp thấy mọi thứ đều vô cùng mới lạ, bàn ghế cũng khác, đồ dùng, sách vở của các anh chị khác hẳn ở mầm non. Các con rất hào hứng, phấn khởi khi được ngồi vào bàn học, được trò chuyện với cô giáo lớp 1 và làm quen với môi trường học tập của lớp 1.

Buổi tham quan trường tiểu học của các bé Mẫu giáo 5 tuổi thành công tốt đẹp nhờ sự đón tiếp nhiệt tình của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường Tiểu họcXuân Lộc. Chắc chắn rằng các con sẽ mạnh dạn tự tin sẵn sàng bước vào lớp 1 trường tiểu học với tâm thế thực sự thoải mái.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tham quan:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan