Trường Mầm non Xuân Lộc tổ chức cho trẻ đi thăm quan Đài tưởng niệm xã Xuân Lộc.

Thực hiện kế hoạch giáo dục chủ đề Quê hương, Đất nước, Bác Hồ. Trường mầm non Xuân Lộc đã tổ chức cho các cháu Mẫu giáo đi thăm đài tưởng niệm và dâng hương tưởng nhớ đến các anh hừng liệt sĩ. Tạo điều kiện cho các cháu được thăm quan, trải nghiệm và tìm hiểu thực tế về di tích lịch sử của quê hương, từ đó giáo dục trẻ truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc.

Đúng 7h30 ngày 10/6/2020 các bé tập trung trước sân trường để chuẩn bị cuộc hành trình thăm quan hứa hẹn sẽ mang lại bao điều lý thú và bổ ích, gương mặt bé nào cũng hân hoan và háo hức, nắm tay nhau đi dạo từ trường ra nghĩa trang liệt sỹ.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Bảy- Phó hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí giáo viên và học sinh khối mẫu giáo. Với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” các bé được nghe cô giáo giới thiệu về Nghĩa trang liệt sỹ là khu tâm linh, nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sỹ, đã anh dũng hy sinh trong các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm của thế hệ cha ông, là nơi tưởng niệm, tri ân những anh hùng đã khuất. Tại đây, với tấm lòng thành kính, cô và trò trường mầm non Xuân Lộc đã kính cẩn dâng hương trước đài tưởng niệm để tri ân các anh hùng Liệt sĩ. Sau đó trẻ được các cô hướng dẫn đi thắp hương cho từng phần mộ các liệt sỹ rồi thăm quan xung quanh đài tưởng niệm, các bia mộ và vườn hoa cây cảnh tại nghĩa trang Liệt sỹ.

Buổi thăm quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé khối mẫu giáo thành công tốt đẹp. Buổi thăm quan hôm nay chắc chắn sẽ là kỉ niệm đẹp khó quên nhất đối với các bé. Và đây cũng sẽ là buổi trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các bé, giúp trẻ có thêm những hiểu biết về truyền thống lịch sử của địa phương từ đó hình thành ở trẻ lòng yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, là hành trang giúp các bé mạnh dạn, tự tin phấn đấu chăm ngoan học giỏi để mai sau góp phần xây dựng quê hương Xuân Lộc giàu đẹp hơn./.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi thăm quan: